KIẾN TRÚC THÁP NĂNG LƯƠNG MẶT TRỜI

0
115

Mục đích của kiến trúc tháp năng lương mặt trời này để xác định lại các khái niệm kinh điển.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (1)

Kiến trúc tháp mang tính biểu cảm và hình tượng; Đúng hơn nó là trở về với nội dung và thực tế, những thách thức thực sự cho sắp hậu dầu mỏ thời.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (2)

Dự án kiến trúc tháp thể hiện một thông điệp về một xã hội phải đối mặt với tương lai; do đó, nó là đại diện của một thái độ bên trong.Kiến trúc tháp như một máy sẽ cung cấp năng lượng cho cả thành phố Rio de Janeiro và công dân của mình trong khi sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được một thông điệp Olympic quốc tế với một kháng cáo chính trị.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (3)

Sau khi lưu trữ Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất của Liên Hiệp Quốc vào năm 1992, Rio de Janeiro một lần nữa sẽ là điểm khởi đầu cho một phong trào xanh toàn cầu và cho một sự phát triển bền vững của cấu trúc đô thị. Nó sẽ có lẽ thậm chí trở thành một biểu tượng cho chân không carbon đầu tiên cho Thế vận hội Olympic.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (4)

Dự án kiến trúc tháp năng lương bao gồm một nhà máy điện năng lượng mặt trời của ngày sản xuất năng lượng cho thành phố tương ứng làng Olympic. Năng lượng dư thừa sẽ được bơm như nước biển vào một tháp. Ban đêm, các nước có thể được phát hành một lần nữa; với sự giúp đỡ của các tua bin, nó tạo ra điện cho ban đêm. Điện sản xuất có thể được sử dụng cho chiếu sáng của tháp hoặc cho thành phố. Trong những dịp đặc biệt, kiến trúc “chế tạo máy” biến thành một kỳ quan ấn tượng của thiên nhiên: một thác nước đô thị, một biểu tượng cho sức mạnh thiên nhiên. Đồng thời, nó sẽ là đại diện của một ý thức tập thể của thành phố đối với cảnh quan xung quanh tuyệt vời của nó.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (5)

Các cơ quan hành chính có thể đạt được trực tiếp từ tiền sảnh. Lưu thông bên trong kiến trúc tháp năng lương được tổ chức bởi một lối vào riêng và thang máy. Cả hai khu vực lối vào giảng đường và có thể phục vụ như là một nơi để họp mặt xã hội và sự kiện. Các không gian công cộng cũng có thể liên kết từ điểm này. Các quán cà phê và cửa hàng nằm bên dưới các thác nước và cung cấp một cái nhìn ngoạn mục.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (6)

Các thang máy công cộng cho người xem đi đến sàn quan sát và ban công đô thị. Các không gian bán công cộng được đặt tại khu vực phía sau của tòa nhà; do đó, họ có thể được sử dụng một cách riêng biệt. Một nền tảng có thể thu vào cho nhảy bungee nằm trên mức 90,5.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (7)

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (8)

Quan sát khoảng cách dài của kiến trúc tháp năng lương có thể được thực hiện từ các đài quan sát trên mức 98,0. Các ban công đô thị nằm ở phía trên cùng của tháp 105 mét trên mực nước biển. Ở đây, người truy cập có một 360 ° nhìn của cảnh quan và có thể trải nghiệm những thác nước trong khi đi bộ trên bầu trời kính đi bộ.

Kiến trúc tháp năng lương mặt trời  (9)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here