KIẾN TRÚC NHẠC THÍNH PHÒNG

0
145

KIẾN TRÚC NHẠC THÍNH PHÒNG DO ZHA THIẾT KẾ CHO LIÊN HOAN QUỐC TẾ MANCHESTER, CHO MÀN TRÌNH DIỄN SOLO CỦA CÁC KIỆT TÁC ÂM NHẠC THÍNH PHÒNG JOHANN SEBASTIAN BACH.

Kiến trúc nhạc thính phòng (2)

Ý tưởng thiết kế kiến trúc nhạc thính phòng từ một dải ruy băng treo mờ vải tổng hợp trọng lượng nhẹ (150 g / m2) khớp nối bằng một cấu trúc thép bên trong, dịch các mối quan hệ phức tạp của hòa âm của Bach vào một điều kiện không gian kiến trúc.

Kiến trúc nhạc thính phòng (3)

Kiến trúc nhạc thính phòng (4)

Băng đồ sộ này xoáy trong phòng, khắc ra một phản ứng không gian thị giác với các mối quan hệ phức tạp của hòa âm của Bach. Khi băng careens trên biểu diễn, thác vào mặt đất và kết thúc tốt đẹp xung quanh khán giả, các phòng ban như một hộp được chạm khắc vào những không gian chất lỏng sưng, sáp nhập, và trượt qua nhau.

Kiến trúc nhạc thính phòng (5)

Kiến trúc nhạc thính phòng (6) Kiến trúc nhạc thính phòng (7)

Kiến trúc nhạc thính phòng tạo ra một trường âm nhạc thính phòng độc đáo để nhà biểu diễn solo của JS Bach, chúng tôi sản xuất một thiết kế Zaha Hadid tin: ‘tăng cường sự đa dạng của công việc của Bach thông qua sự tích hợp chặt chẽ của logic hình thức và cấu trúc’.

Kiến trúc nhạc thính phòng (8) Kiến trúc nhạc thính phòng (9) Kiến trúc nhạc thính phòng (10)

Thiết kế kiến trúc sử dụng một dải liên tục duy nhất của vải mà xoay quanh chính nó, liên tục kéo dài, nén và di chuyển qua các không gian chứa để kén cả người biểu diễn và khán giả trong một không gian thân mật dịch.

Kiến trúc nhạc thính phòng (11)

Trong việc thực hiện thiết kế kiến trúc nhạc thính phòng, một số thách thức kiến ​​trúc phân giải yêu cầu – pertinently nhất, quy mô, cấu trúc và âm thanh – để giữ lại toàn vẹn chức năng của hội trường. Các thiết bị băng để làm cho các kết nối kiến trúc tuần hoàn và trực quan mà không ngừng ngạc nhiên và tiết lộ những không gian mới. Trong chỗ nó đã trở thành cả một ‘đối tượng nổi trong không gian’ và một nơi để “nhập, sinh sống và khám phá.”

Kiến trúc nhạc thính phòng (12)

Kiến trúc nhạc thính phòng đã được định từ mờ vải màng – có khả năng được nén với độ dày của một lan can hoặc kéo dài để gửi kèm theo đầy đủ chiều cao của hội trường. Trong khi bề mặt kiến trúc gợn sóng và thay đổi nhịp điệu liên tục, toàn bộ đã được khớp nối kiến trúc bằng cấu trúc thép bên trong treo lên trần nhà. Vật liệukiến trúc tấm acoustic acrylic được treo ngay trên sân khấu để phản ánh và phân tán âm thanh; lập trình phân tán ánh sáng và âm nhạc ‘hoạt hình’ băng bên ngoài lần hiệu suất.

Kiến trúc nhạc thính phòng (13)

Toàn bộ cài đặt được thiết kế kiến trúc để có thể vận chuyển và phù hợp để sử dụng ở những địa điểm khác – cung cấp một cách độc đáo để tăng cường âm thanh trong khi cũng xác định một giai đoạn, bao vây thân mật và lối đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here