Penda + tmber đề xuất cho tháp gỗ làm cầu nối khoảng cách giữa thiên nhiên và văn hoá

0
183

Một toà tháp mang hơi thở thiên nhiên giữa lòng thành phố náo nhiệt, tạo nên một điểm nhấn mới lạ và thú vị cho cư dân cũng như tạo tiền đề cho những công trình vì môi trường phát triển sau này.

Chuyên về các thiết kế bền vững và sinh thái, kiến trúc sư Penda cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn gỗ Tmber đề xuất một toà tháp cao tầng và tự nhiên ở Toronto. Tháp cây là một toà nhà 18 tầng cao 62m, bao gồm 4500m2 khu dân cư 550m2 khu vực chung với quán cà phê, trung tâm giữ trẻ cho trẻ em và các cuộc hội thảo cho cộng đồng lân cận.

Toà tháp cố gắng kết nối trực tiếp với thiên nhiên bằng cây cối và vật liệu tự nhiên

Kiến trúc sư trưởng tại Chris Precht và Dayong Sun tại Penda tin rằng kiến trúc là cầu nối để kết nối thiên nhiên, văn hoá và con người để phấn đấu để có một cuộc sống chất lượng hơn. Precht cho biết: “ Các thành phố của chúng ta là một tập hợp của thép, bê tông và thuỷ tinh”. Nếu bạn đi bộ qua thành phố và đột nhiên thấy một toà tháp được làm bằng gỗ và cây cối, nó sẽ tạo ra sự tương phản thú vị. “ Với vẻ ngoài tự nhiên, ấm cúng của gỗ và cây cối phát triển trên bề mặt mang lại cho toà nhà sự sống và đó có thể là một mô hình cho sự phát triển thân thiện với môi trường và sự mở rộng bền vững của cảnh quan đô thị”.

Cây cối và thực vật cũng là những thành phần quan trọng trên bề mặt của toà nhà

Một trong những yếu tố quan trọng trong dự án này là việc sử dụng sáng tạo và kỹ thuật công nghệ gỗ trong toà nhà. Tháp không chỉ sử dụng các tấm gỗ lớn làm yếu tố kết cấu chính của nó, mà còn có các tấm lát bằng gỗ như mặt tiền của nó. Khu vực lớn ngoài trời cung cấp không gian cho người trồng rau và cây cỏ. Vườn thực vật trên sân thượng mang lại một khu vườn riêng cho mỗi căn hộ, tạo ra một mức độ riêng tư nhất định trong mật độ của thành phố. Kiến trúc sư đùa rằng: “Theo một cách nào đó, chúng tôi đang phát triển vật liệu để mở rộng toà tháp trên sân thượng”. CEO của tmber, Mark Stein nói rằng: “Kết nối này giúp phát triển một toà sinh thái thật sự , cung cấp cho cư dân của nó một không khí tươi mới và giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Tháp không chỉ sử dụng tấm gỗ lớn như yếu tố kết cấu chính của nó, mà còn sử dựng tấm lát bằng gỗ làm mặt tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here